Về HCMUNRE

BỘ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TP. HCM

(Tên Tiếng Anh là Ho Chi Minh City University of Natural Resources and Environment-HCMUNRE)

Là cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn quốc gia theo bộ tiêu chuẩn mới, nằm trong hệ thống đại học công lập của Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường ở trình độ đại học, sau đại học,… từ trung ương, địa phương, doanh nghiệp.

HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO

Với mục tiêu trở thành một trường đại học đạt chuẩn với sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài nguyên- môi trường, Chương trình đào tạo của Nhà trường được định hướng theo triết lý giáo dục “Giáo dục toàn diện-Phát triển bền vững-Hội nhập quốc tế”. Trường có Quy mô đào tạo hơn 10.000 học viên - sinh viên của 19 ngành đào tạo thuộc 6 nhóm ngành: kinh tế, khoa học trái đất, máy tính- công nghệ thông tin, Công nghệ-Kỹ thuật, Xây dựng- Kiến trúc, Tài nguyên-Môi trường.

Từ năm 2018, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh bắt đầu đào tạo cao học với hai ngành là Quản lý Đất đai và Kỹ thuật Môi trường. Đến nay, Nhà trường đã mở rộng quy mô đào tạo cao học với 05 ngành, cụ thể: Quản lý tài nguyên môi trường, Trắc địa bản đồ, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ thông tin, Quản lý đất đai với 660 học viên.

Với cam kết “CHẤT LƯỢNG – SÁNG TẠO – HIỆU QUẢ”, Trường đào tạo theo định hướng liên ngành, xuyên ngành, cơ hội nâng cao trình độ ở các bậc học cao hơn, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh sẽ luôn là địa chỉ  tin cậy để các bạn sinh viện học tập, rèn luyện, và phát huy tính sáng tạo trên hành trình xây dựng, hình thành nghề nghiệp của mình. 

Trong xu thế hội nhập quốc tế, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM luôn đề cao vai trò của công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục nhằm không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu cao của xã hội. Các tiêu chí kiểm định chất lượng đã trở thành thước đo cho mọi mặt hoạt động của trường.

Nhà trường đã và đang tiếp tục thực hiện công tác tự đánh giá đối với hoạt động của Nhà trường và các chương trình đào tạo; thường xuyên lấy ý kiến phản hồi của các bên liên quan gồm sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, người sử dụng lao động nhằm cải tiến chất lượng hoạt động, cải tiến nội dung môn học và chương trình đào tạo.

Đối với công tác Kiểm định chất lượng: Năm 2021, Nhà trường đã thực hiện kiểm định chất lượng trường đại học và đã được cấp chứng nhận đạt chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT tháng 8/2021 với thời hạn 5 năm. Từ năm 2021 tới nay, Nhà trường có 10 chương trình đào tạo đại học đã kiểm định và đạt chuẩn theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm các ngành (Quản lý môi trường, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật trắc địa- bản đồ, Công nghệ thông tin, Quản lý đất đai, Quản trị kinh doanh, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật Cấp thoát nước, Thủy văn học và Kinh tế Tài nguyên Thiên nhiên)

Tiếp theo sự thành công của 10 chương trình đào tạo đã được cấp chứng nhận kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo, tháng 3 năm 2024 Trường đã triển khai công tác tự đánh giá 02 CTĐT trình độ thạc sỹ (ngành Quản lý đất đai và ngành Kỹ thuật môi trường), 01 CTĐT trình độ đại học để tiếp tục chuẩn bị đánh giá ngoài trong thời gian tới.

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Là cơ sở đại học đào tạo theo định hướng nghiên cứu ứng dụng, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM đã tập trung huy động mọi nguồn lực, tích cực đẩy mạnh đầu tư đồng bộ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của Trường với 7 phòng thí nghiệm, 7 phòng thực hành và 4 trạm, vườn thí nghiệm thực địa. Trong đó nổi bật như phòng thí nghiệm Môi trường (đạt chứng chỉ ISO/IEC 17025:2005), Vườn Quan trắc khí tượng, Phòng thực hành mô phỏng dự báo khí tượng và hơn 200 máy thực hành cho ngành Trắc địa – Bản đồ.

Năm 2022, Nhà trường đã khởi công Xây dựng cơ sở vật chất Trường (Giai đoạn 1) tại huyện Nhà Bè. Đến nay, dự án xây dựng cơ sở vật chất hoàn thành được hơn 1/3 chặng đường của giai đoạn 1; ngày 9/12/2022 Trường đã long trọng tổ chức Lễ cất nóc tòa nhà A3- Công trình đầu tiên trong tổng thể dự án xây dựng khu làm việc, giảng đường, phòng thí nghiệm của HCMUNRE.

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ

Hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ được Nhà trường chú trọng triển khai, góp phần hỗ trợ hoạt động đào tạo và phục vụ cộng đồng. Giai đoạn 2016-2023 hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường tiếp cận theo xu thế liên ngành; trong đó các hướng nghiên cứu chính của Nhà trường tập trung vào các lĩnh vực quan trọng như tài nguyên và môi trường, năng lượng mới, quản lý- xử lý chất thải, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu, quản lý đất đai-  trắc địa bản đồ, tài nguyên nước, ứng dụng CNTT trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường,... và đạt được những một số kết quả thành tựu.

(Trích Báo cáo kết quả 03 năm (2020-6/2023) thực hiện các nhiệm vụ đột phá phát triển và định hướng công tác Trường đến năm 2025)

Trong giai đoạn 2016 – 2023, Nhà trường đã triển khai thực hiện hàng trăm đề tài các cấp trong các lĩnh vực; công bố nhiều công trình nghiên cứu được công bố trên tạp trí trong và ngoài nước lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường; tổ chức và tham gia nhiều hội nghị hội thảo khoa học trong nước và quốc tế.

(Trích Báo cáo kết quả 03 năm (2020-6/2023) thực hiện các nhiệm vụ đột phá phát triển và định hướng công tác Trường đến năm 2025)

QUAN HỆ ĐỐI NGOẠI

  Trước những thách thức từ yêu cầu của nguồn nhân lực thời kỳ công nghiệp 4.0, sự phát triển của kỷ nguyên số, Nhà trường thường xuyên thay đổi, cập nhật các chương trình đào tạo hướng đến các tiêu chuẩn quốc tế.  Xây dựng và mở rộng mối quan hệ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học với các đơn vị trong và ngoài nước, qua đó tạo cơ hội cho sinh viên được học tập, nghiên cứu, thực tập, kiến tập và trải nghiệm môi trường làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đến nay, Nhà Trường đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều tổ chức đào tạo, nghiên cứu trong và ngoài nước trong việc triển khai hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, thực hiện dự án và chuyển giao công nghệ. Nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường đã nhận học bổng nghiên cứu, đào tạo và được tuyển dụng làm việc tạo tại nước ngoài.

NGUỒN NHÂN LỰC

Đội ngũ Viên chức, người lao động là chìa khóa để có được thành công của Trường. Đa số cán bộ giảng dạy của Trường tốt nghiệp từ các trường, viện uy tín trong nước và thế giới, trong đó hơn 10% là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực tài nguyên- môi trường. Đội ngũ giảng viên của Trường luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

THÀNH TỰU 

Với bề dày lịch sử hơn 45 năm hình thành, phát triển và 11 năm thành lập, cho đến nay, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong hệ thống các trường đại học công lập mạnh của khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. Nhà trường đã 02 lần vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì vào các năm 2012, 2021 và nhiều Bằng khen, Cờ Thi đua của Bộ Tài nguyên & Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngày 16/8/2021 Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định công nhận đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh  là cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn quốc gia theo bộ tiêu chuẩn mới, nằm trong hệ thống đại học công lập của Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường ở trình độ đại học, sau đại học,… từ trung ương, địa phương, doanh nghiệp.

(Khu Hiệu bộ tại trụ sở)

Các mốc thời gian quan trọng

- 1976: Trường Trung học Địa chính Trung Ương III được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực về lĩnh vực địa chính và đo đạc bản đồ cho miền Nam.

- 1994: Trường Trung học Cán bộ Khí tượng Thủy văn được thành lập với nhiệm vụ đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực trong lĩnh vực khí tượng và thủy văn cho khu vực phía Nam.

- 2007: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường TP.HCM được thành lập dựa trên cơ sở sát nhập trường Trung học Cán bộ Khí tượng Thủy văn và Trung học Địa chính Trung Ương III.

- 2011: Ngày 19/8/2011, trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường TP.HCM được nâng cấp thành trường Đại học theo quyết định số 1430/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

DANH HIỆU – KHEN THƯỞNG

Với bề dày lịch sử hơn 45 năm hình thành, phát triển và 11 năm thành lập, cho đến nay, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong hệ thống các trường đại học công lập mạnh của khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. Nhà trường đã 02 lần vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì vào các năm 2012, 2021 và nhiều Bằng khen, Cờ Thi đua của Bộ Tài nguyên & Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngày 16/8/2021 Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định công nhận đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh (HCMUNRE) là trường đại học công lập duy nhất phía Nam trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, Trường đã từng bước khẳng định là một trong những trường đại học đầu ngành của cả nước đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực công nghệ, quản lý tài nguyên, đảm bảo môi trường sạch cho sự phát triển bền vững cùng thế giới ứng phó với các vấn đề biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Cơ cấu tổ chức
Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM
Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM
236B Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
028.38443006
info@hcmunre.edu.vn

 PHÒNG THỰC HÀNH TIN HỌC MÔI TRƯỜNG

1. Giới thiệu chung

Phòng thực hành Tin học Môi trường được đặt tại Phòng A301, nằm ở Tầng 3 của Khu A, Trụ sở Lê Văn Sỹ. Phòng là đơn vị trực thuộc Khoa Môi trường và được sử dụng cho việc dạy thực hành cho sinh viên và dành cho học viên cao học, nghiên cứu sinh học tập trực tuyến.
Mục tiêu của việc thành lập Phòng thực hành Tin học Môi trường là xây dựng đủ năng lực cho hoạt động bền vững của Khoa Môi trường bằng cách phát triển cơ sở hạ tầng đào tạo học tập và nghiên cứu, nội dung chương trình và tài liệu học tập. Bên cạnh mục tiêu trên, Phòng cũng được sử dụng cho tất cả các hoạt động E-learning và E-teaching của các chương trình khác nhau tại Khoa Môi trường.
Phòng thực hành Tin học Môi trường được sử dụng hết công suất trong các ngày làm việc trong tuần, lịch hoạt động dự kiến như sau:
- Thứ Hai và thứ Ba, từ 06:30 đến 17:30, dành cho việc giảng dạy các lớp thực hành của sinh viên.
- Từ thứ Tư đến thứ Sáu, từ 06:30 đến 19:30, dành cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.
- Thứ Bảy và Chủ nhật, từ 07:30 đến 17:00, dành cho việc giảng dạy các lớp sau đại học.

Các lĩnh vực sau đây được giảng dạy và nghiên cứu tại Phòng thực hành Tin học Môi trường:
- Mô hình hóa Môi trường.
- Quản lý chất thải rắn và chất thải nguy hại.
- Thiết kế và Vẽ Kỹ thuật.
- Thiết kế hệ thống cấp thoát nước.
- Thiết kế hệ thống xử lý nước thải.
- Đánh giá Tác động Môi trường và Rủi ro.
- Đánh giá Môi trường Chiến lược.

Số lượng người thụ hưởng là khoảng 3.840 người dùng (15 sinh viên/lớp * 4 lớp/ngày * 2 ngày một tuần * 32 tuần trong năm học) và 480 sinh viên nghiên cứu (5 sinh viên/đợt * 3 ngày một tuần * 32 tuần trong năm học).
Phòng thực hành Tin học Môi trường cũng được sử dụng để họp trực tuyến với các đối tác khác trong và ngoài mạng INTENSE hoặc các dự án tài trợ của ERASMUS, xây dựng hệ thống bài giảng điện tử của Khoa Môi trường.

Một buổi học thực hành của các bạn học viên cao họcCô Lê Thị Ngọc Diễm hướng dẫn các bạn sinh viên xây dựng bản vẽ kỹ thuật

Cô Vũ Phượng Thư hướng dẫn các bạn sinh viên thiết kế hệ thống xử lý nước thải

 

2. Trang thiết bị

STT

Thiết bị/Hàng hóa

Đơn vị

Số lượng

Đặc điểm/Xuất xứ

Thời gian bảo hành (tháng)

 I

BỘ MỘT MÁY SERVER

 

 

1.

Main card

Cái

1

Z390, Gigabyte, Viet Nam

36

2.

Core

Cái

1

Intel Core i7-9700, Viet Nam

36

3.

RAM

Cái

4

DDR4 8GB, Crucial Ballistix, Viet Nam

36

4.

Screen Card

Cái

1

Gigabyte, RTX 2060 6G, Viet Nam

36

5.

Power Cooler Master MWE Bronze 650W

Cái

1

Cooler Master, 650W, Viet Nam

36

6.

Box

Cái

1

Case cooler Master, Viet Nam

12

7.

Fan CPU CM Hyper 212 LED

Cái

1

Quạt CPU, CM hyper, Viet Nam

12

8.

Hard disk SSD 860 EVO 500GB 2.5

Cái

1

SSD, Samsung 860 Evo, Viet Nam

60

9.

Hard disk HDD PC Seagate Barracuda 1TB 3.5" SATA

Cái

1

HDD PC, Seagate Barrcuda, Viet Nam

24

10.

Screen LCD 24"

Cái

1

Dell, 24” P2417H, made in China

36

11.

Keyboard E-Blue

Cái

1

Keyboard, E-Blue Elated, Viet Nam

12

12.

Mouse

Cái

1

Mouse, Newmen G10, Viet Nam

12

13.

Mouse padlet

Cái

1

Dareu 04 XL, Viet Nam

12

14.

Case Deepcool combo fan RF 120 (3 in 1)

Cái

1

Fan case, RF 120, Viet Nam

12

II

BỘ SÁU MÁY CLIENT

 

 

 

 

1.

Main card

Cái 

1

B360, Gigabyte, Viet Nam

36

2.

Core

Cái

1

Core i7- 8700, Intel, Viet Nam

36

3.

RAM

Cái

2

DDR4 8GB, Crucial Ballistix

36

4.

Screen Card

Cái

1

GeForce RTX 2060, Viet Nam

36

5.

Power Cooler Master MWE Bronze 650W

Cái

1

Power, Cooler Master 650W, Viet Nam

36

6.

Box

Cái

2

Case cooler Master, Viet Nam

12

7.

Fan CPU CM Hyper 212 LED

Cái

1

Quạt CPU, CM hyper, Viet Nam

12

8.

Hard disk SSD 860 EVO 500GB 2.5"

Cái

1

SSD, Samsung 860 Evo, Viet Nam

60

9.

Hard disk HDD PC Seagate Barracuda 1TB 3.5" SATA

Cái

1

HDD PC, Seagate Barrcuda, Viet Nam

24

10.

Screen LCD 24"

Cái

1

Dell, 24” P2417H, made in China

36

11.

Keyboard

Cái

1

Keyboard, E-Blue Elated, Viet Nam

12

12.

Mouse

Cái

1

Mouse, Newmen G10, Viet Nam

12

13.

Mouse padlet

Cái

1

Dareu 04 XL, sản xuất tại VN

 

14.

Case Deepcool combo fan RF 120 (3 in 1) 

Cái

1

Fan case, RF 120, Viet Nam

12

III

MÁY LAPTOP

 

 

 

 

1.

Laptop

Cái

1

Laptop Dell Inspiron 5378 (I135810NIW-KG) 13.3" IPS (1920x1080) Full HD,

Multi-touch, gloss / Intel Core i5-7200U (2.5 - 3.1 GHz) /

RAM 8 Gb / SSD 256 Gb / Intel HD Graphics 620 / without ODD /

 Wi-Fi / Bluetooth 4.2 / web-camera / Windows 10 Home 64bit / 1.68 kg

24

2.

Hard disk

Cái

1

DDR4 8GB, G.Skill

36

IV

MÁY IN

 

 

 

 

  1.  

Multifunction

printer

Cái

1

MFC-L2701DW, Brother, made in China

12

V

HỆ THỐNG INTERNET

 

 

 

 

1.

Internet system

Cái

1

LGS116, Linksys 16P, made in China

36

2.

AMP RJ 45

Hộp

1

AMP CommScope

36

3.

Linksys EA8500 Wireless

Cái

1

Linksys EA8500, made in China

 

4.

Cable CommScope (AMP) 5e UTP (Thùng 300m)

Hộp

1

UTP 5e, sản xuất tại VN

 

 

Trang thiết bị bên trong Phòng thực hành Tin học Môi trường

Đội ngũ giảng viên
Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM
Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM
236B Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
028.38443006
info@hcmunre.edu.vn

 PHÒNG THỰC HÀNH TIN HỌC MÔI TRƯỜNG

1. Giới thiệu chung

Phòng thực hành Tin học Môi trường được đặt tại Phòng A301, nằm ở Tầng 3 của Khu A, Trụ sở Lê Văn Sỹ. Phòng là đơn vị trực thuộc Khoa Môi trường và được sử dụng cho việc dạy thực hành cho sinh viên và dành cho học viên cao học, nghiên cứu sinh học tập trực tuyến.
Mục tiêu của việc thành lập Phòng thực hành Tin học Môi trường là xây dựng đủ năng lực cho hoạt động bền vững của Khoa Môi trường bằng cách phát triển cơ sở hạ tầng đào tạo học tập và nghiên cứu, nội dung chương trình và tài liệu học tập. Bên cạnh mục tiêu trên, Phòng cũng được sử dụng cho tất cả các hoạt động E-learning và E-teaching của các chương trình khác nhau tại Khoa Môi trường.
Phòng thực hành Tin học Môi trường được sử dụng hết công suất trong các ngày làm việc trong tuần, lịch hoạt động dự kiến như sau:
- Thứ Hai và thứ Ba, từ 06:30 đến 17:30, dành cho việc giảng dạy các lớp thực hành của sinh viên.
- Từ thứ Tư đến thứ Sáu, từ 06:30 đến 19:30, dành cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.
- Thứ Bảy và Chủ nhật, từ 07:30 đến 17:00, dành cho việc giảng dạy các lớp sau đại học.

Các lĩnh vực sau đây được giảng dạy và nghiên cứu tại Phòng thực hành Tin học Môi trường:
- Mô hình hóa Môi trường.
- Quản lý chất thải rắn và chất thải nguy hại.
- Thiết kế và Vẽ Kỹ thuật.
- Thiết kế hệ thống cấp thoát nước.
- Thiết kế hệ thống xử lý nước thải.
- Đánh giá Tác động Môi trường và Rủi ro.
- Đánh giá Môi trường Chiến lược.

Số lượng người thụ hưởng là khoảng 3.840 người dùng (15 sinh viên/lớp * 4 lớp/ngày * 2 ngày một tuần * 32 tuần trong năm học) và 480 sinh viên nghiên cứu (5 sinh viên/đợt * 3 ngày một tuần * 32 tuần trong năm học).
Phòng thực hành Tin học Môi trường cũng được sử dụng để họp trực tuyến với các đối tác khác trong và ngoài mạng INTENSE hoặc các dự án tài trợ của ERASMUS, xây dựng hệ thống bài giảng điện tử của Khoa Môi trường.

Một buổi học thực hành của các bạn học viên cao họcCô Lê Thị Ngọc Diễm hướng dẫn các bạn sinh viên xây dựng bản vẽ kỹ thuật

Cô Vũ Phượng Thư hướng dẫn các bạn sinh viên thiết kế hệ thống xử lý nước thải

 

2. Trang thiết bị

STT

Thiết bị/Hàng hóa

Đơn vị

Số lượng

Đặc điểm/Xuất xứ

Thời gian bảo hành (tháng)

 I

BỘ MỘT MÁY SERVER

 

 

1.

Main card

Cái

1

Z390, Gigabyte, Viet Nam

36

2.

Core

Cái

1

Intel Core i7-9700, Viet Nam

36

3.

RAM

Cái

4

DDR4 8GB, Crucial Ballistix, Viet Nam

36

4.

Screen Card

Cái

1

Gigabyte, RTX 2060 6G, Viet Nam

36

5.

Power Cooler Master MWE Bronze 650W

Cái

1

Cooler Master, 650W, Viet Nam

36

6.

Box

Cái

1

Case cooler Master, Viet Nam

12

7.

Fan CPU CM Hyper 212 LED

Cái

1

Quạt CPU, CM hyper, Viet Nam

12

8.

Hard disk SSD 860 EVO 500GB 2.5

Cái

1

SSD, Samsung 860 Evo, Viet Nam

60

9.

Hard disk HDD PC Seagate Barracuda 1TB 3.5" SATA

Cái

1

HDD PC, Seagate Barrcuda, Viet Nam

24

10.

Screen LCD 24"

Cái

1

Dell, 24” P2417H, made in China

36

11.

Keyboard E-Blue

Cái

1

Keyboard, E-Blue Elated, Viet Nam

12

12.

Mouse

Cái

1

Mouse, Newmen G10, Viet Nam

12

13.

Mouse padlet

Cái

1

Dareu 04 XL, Viet Nam

12

14.

Case Deepcool combo fan RF 120 (3 in 1)

Cái

1

Fan case, RF 120, Viet Nam

12

II

BỘ SÁU MÁY CLIENT

 

 

 

 

1.

Main card

Cái 

1

B360, Gigabyte, Viet Nam

36

2.

Core

Cái

1

Core i7- 8700, Intel, Viet Nam

36

3.

RAM

Cái

2

DDR4 8GB, Crucial Ballistix

36

4.

Screen Card

Cái

1

GeForce RTX 2060, Viet Nam

36

5.

Power Cooler Master MWE Bronze 650W

Cái

1

Power, Cooler Master 650W, Viet Nam

36

6.

Box

Cái

2

Case cooler Master, Viet Nam

12

7.

Fan CPU CM Hyper 212 LED

Cái

1

Quạt CPU, CM hyper, Viet Nam

12

8.

Hard disk SSD 860 EVO 500GB 2.5"

Cái

1

SSD, Samsung 860 Evo, Viet Nam

60

9.

Hard disk HDD PC Seagate Barracuda 1TB 3.5" SATA

Cái

1

HDD PC, Seagate Barrcuda, Viet Nam

24

10.

Screen LCD 24"

Cái

1

Dell, 24” P2417H, made in China

36

11.

Keyboard

Cái

1

Keyboard, E-Blue Elated, Viet Nam

12

12.

Mouse

Cái

1

Mouse, Newmen G10, Viet Nam

12

13.

Mouse padlet

Cái

1

Dareu 04 XL, sản xuất tại VN

 

14.

Case Deepcool combo fan RF 120 (3 in 1) 

Cái

1

Fan case, RF 120, Viet Nam

12

III

MÁY LAPTOP

 

 

 

 

1.

Laptop

Cái

1

Laptop Dell Inspiron 5378 (I135810NIW-KG) 13.3" IPS (1920x1080) Full HD,

Multi-touch, gloss / Intel Core i5-7200U (2.5 - 3.1 GHz) /

RAM 8 Gb / SSD 256 Gb / Intel HD Graphics 620 / without ODD /

 Wi-Fi / Bluetooth 4.2 / web-camera / Windows 10 Home 64bit / 1.68 kg

24

2.

Hard disk

Cái

1

DDR4 8GB, G.Skill

36

IV

MÁY IN

 

 

 

 

  1.  

Multifunction

printer

Cái

1

MFC-L2701DW, Brother, made in China

12

V

HỆ THỐNG INTERNET

 

 

 

 

1.

Internet system

Cái

1

LGS116, Linksys 16P, made in China

36

2.

AMP RJ 45

Hộp

1

AMP CommScope

36

3.

Linksys EA8500 Wireless

Cái

1

Linksys EA8500, made in China

 

4.

Cable CommScope (AMP) 5e UTP (Thùng 300m)

Hộp

1

UTP 5e, sản xuất tại VN

 

 

Trang thiết bị bên trong Phòng thực hành Tin học Môi trường

 PHÒNG THỰC HÀNH TIN HỌC MÔI TRƯỜNG

1. Giới thiệu chung

Phòng thực hành Tin học Môi trường được đặt tại Phòng A301, nằm ở Tầng 3 của Khu A, Trụ sở Lê Văn Sỹ. Phòng là đơn vị trực thuộc Khoa Môi trường và được sử dụng cho việc dạy thực hành cho sinh viên và dành cho học viên cao học, nghiên cứu sinh học tập trực tuyến.
Mục tiêu của việc thành lập Phòng thực hành Tin học Môi trường là xây dựng đủ năng lực cho hoạt động bền vững của Khoa Môi trường bằng cách phát triển cơ sở hạ tầng đào tạo học tập và nghiên cứu, nội dung chương trình và tài liệu học tập. Bên cạnh mục tiêu trên, Phòng cũng được sử dụng cho tất cả các hoạt động E-learning và E-teaching của các chương trình khác nhau tại Khoa Môi trường.
Phòng thực hành Tin học Môi trường được sử dụng hết công suất trong các ngày làm việc trong tuần, lịch hoạt động dự kiến như sau:
- Thứ Hai và thứ Ba, từ 06:30 đến 17:30, dành cho việc giảng dạy các lớp thực hành của sinh viên.
- Từ thứ Tư đến thứ Sáu, từ 06:30 đến 19:30, dành cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.
- Thứ Bảy và Chủ nhật, từ 07:30 đến 17:00, dành cho việc giảng dạy các lớp sau đại học.

Các lĩnh vực sau đây được giảng dạy và nghiên cứu tại Phòng thực hành Tin học Môi trường:
- Mô hình hóa Môi trường.
- Quản lý chất thải rắn và chất thải nguy hại.
- Thiết kế và Vẽ Kỹ thuật.
- Thiết kế hệ thống cấp thoát nước.
- Thiết kế hệ thống xử lý nước thải.
- Đánh giá Tác động Môi trường và Rủi ro.
- Đánh giá Môi trường Chiến lược.

Số lượng người thụ hưởng là khoảng 3.840 người dùng (15 sinh viên/lớp * 4 lớp/ngày * 2 ngày một tuần * 32 tuần trong năm học) và 480 sinh viên nghiên cứu (5 sinh viên/đợt * 3 ngày một tuần * 32 tuần trong năm học).
Phòng thực hành Tin học Môi trường cũng được sử dụng để họp trực tuyến với các đối tác khác trong và ngoài mạng INTENSE hoặc các dự án tài trợ của ERASMUS, xây dựng hệ thống bài giảng điện tử của Khoa Môi trường.

Một buổi học thực hành của các bạn học viên cao họcCô Lê Thị Ngọc Diễm hướng dẫn các bạn sinh viên xây dựng bản vẽ kỹ thuật

Cô Vũ Phượng Thư hướng dẫn các bạn sinh viên thiết kế hệ thống xử lý nước thải

 

2. Trang thiết bị

STT

Thiết bị/Hàng hóa

Đơn vị

Số lượng

Đặc điểm/Xuất xứ

Thời gian bảo hành (tháng)

 I

BỘ MỘT MÁY SERVER

 

 

1.

Main card

Cái

1

Z390, Gigabyte, Viet Nam

36

2.

Core

Cái

1

Intel Core i7-9700, Viet Nam

36

3.

RAM

Cái

4

DDR4 8GB, Crucial Ballistix, Viet Nam

36

4.

Screen Card

Cái

1

Gigabyte, RTX 2060 6G, Viet Nam

36

5.

Power Cooler Master MWE Bronze 650W

Cái

1

Cooler Master, 650W, Viet Nam

36

6.

Box

Cái

1

Case cooler Master, Viet Nam

12

7.

Fan CPU CM Hyper 212 LED

Cái

1

Quạt CPU, CM hyper, Viet Nam

12

8.

Hard disk SSD 860 EVO 500GB 2.5

Cái

1

SSD, Samsung 860 Evo, Viet Nam

60

9.

Hard disk HDD PC Seagate Barracuda 1TB 3.5" SATA

Cái

1

HDD PC, Seagate Barrcuda, Viet Nam

24

10.

Screen LCD 24"

Cái

1

Dell, 24” P2417H, made in China

36

11.

Keyboard E-Blue

Cái

1

Keyboard, E-Blue Elated, Viet Nam

12

12.

Mouse

Cái

1

Mouse, Newmen G10, Viet Nam

12

13.

Mouse padlet

Cái

1

Dareu 04 XL, Viet Nam

12

14.

Case Deepcool combo fan RF 120 (3 in 1)

Cái

1

Fan case, RF 120, Viet Nam

12

II

BỘ SÁU MÁY CLIENT

 

 

 

 

1.

Main card

Cái 

1

B360, Gigabyte, Viet Nam

36

2.

Core

Cái

1

Core i7- 8700, Intel, Viet Nam

36

3.

RAM

Cái

2

DDR4 8GB, Crucial Ballistix

36

4.

Screen Card

Cái

1

GeForce RTX 2060, Viet Nam

36

5.

Power Cooler Master MWE Bronze 650W

Cái

1

Power, Cooler Master 650W, Viet Nam

36

6.

Box

Cái

2

Case cooler Master, Viet Nam

12

7.

Fan CPU CM Hyper 212 LED

Cái

1

Quạt CPU, CM hyper, Viet Nam

12

8.

Hard disk SSD 860 EVO 500GB 2.5"

Cái

1

SSD, Samsung 860 Evo, Viet Nam

60

9.

Hard disk HDD PC Seagate Barracuda 1TB 3.5" SATA

Cái

1

HDD PC, Seagate Barrcuda, Viet Nam

24

10.

Screen LCD 24"

Cái

1

Dell, 24” P2417H, made in China

36

11.

Keyboard

Cái

1

Keyboard, E-Blue Elated, Viet Nam

12

12.

Mouse

Cái

1

Mouse, Newmen G10, Viet Nam

12

13.

Mouse padlet

Cái

1

Dareu 04 XL, sản xuất tại VN

 

14.

Case Deepcool combo fan RF 120 (3 in 1) 

Cái

1

Fan case, RF 120, Viet Nam

12

III

MÁY LAPTOP

 

 

 

 

1.

Laptop

Cái

1

Laptop Dell Inspiron 5378 (I135810NIW-KG) 13.3" IPS (1920x1080) Full HD,

Multi-touch, gloss / Intel Core i5-7200U (2.5 - 3.1 GHz) /

RAM 8 Gb / SSD 256 Gb / Intel HD Graphics 620 / without ODD /

 Wi-Fi / Bluetooth 4.2 / web-camera / Windows 10 Home 64bit / 1.68 kg

24

2.

Hard disk

Cái

1

DDR4 8GB, G.Skill

36

IV

MÁY IN

 

 

 

 

  1.  

Multifunction

printer

Cái

1

MFC-L2701DW, Brother, made in China

12

V

HỆ THỐNG INTERNET

 

 

 

 

1.

Internet system

Cái

1

LGS116, Linksys 16P, made in China

36

2.

AMP RJ 45

Hộp

1

AMP CommScope

36

3.

Linksys EA8500 Wireless

Cái

1

Linksys EA8500, made in China

 

4.

Cable CommScope (AMP) 5e UTP (Thùng 300m)

Hộp

1

UTP 5e, sản xuất tại VN

 

 

Trang thiết bị bên trong Phòng thực hành Tin học Môi trường

STT

Nội dung

File đính kèm

 

 

 

 

 

1

 

 

 

 

 

Logo của Trường bản tiếng Việt

 

 

 

 

 

2

 

 

 

 

 

Logo của Trường bản tiếng Anh

3

Bài hát truyền thống của Trường (Bản có lời)

Cho màu xanh vững bền

4

Bài hát truyền thống của Trường (Bản Không lời) hh

Cho màu xanh vững bền