Hội nghị Quốc tế Lần thứ 4 về Nghiên cứu Biển, Cửa sông và Bãi bồi - ECSS 2018

06/11/2018

Sáng ngày 31/10/2018 tại khách sạn Victory – Khoa Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán (thuộc Sở KHCN TP.HCM) đã tổ chức Hội nghị Quốc tế Lần thứ 4 về Nghiên cứu Biển , Cửa sông và Bãi bồi – ECSS 2018.

Đến dự lễ khai mạc Hội nghị ECSS 2018 có GS.TS Phan Đình Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCMGS.TS Nguyễn Kỳ Phùng - Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM, Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ tính toán (ICST); GS.TS Kobayashi Akio - Phó trưởng khoa Kiến trúc và Kỹ thuật biển, Đại học Nihon (Nhật Bản).

GS.TS Phan Đình Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

GS.TS Nguyễn Kỳ Phùng - Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM phát biểu chào mừng Hội nghị

Hội nghị là dịp để các nhà nghiên cứu, nhà khoa học có thể gặp gỡ, thảo luận các kết quả nghiên cứu khoa học, thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhà khoa học và cơ quan nhà nước trong việc theo dõi, quản lý và ra quyết định trong lĩnh vực cửa sông, bờ biển và bãi bồi, định hướng nghiên cứu và hình thành các nghiên cứu liên ngành, liên lĩnh vực trong và ngoài nước.

Tại hội nghị các chuyên gia báo cáo 6 chuyên đề, cụ thể gồm:

Giáo sư, tiến sỹ Kobayashi Akio - Phó trưởng khoa Kiến trúc và Kỹ thuật Biển (Đại học Nihon, Nhật Bản) trình bày tham luận về việc suy giảm bãi cát biển Hòn Chông tại Nha Trang và đề ra những cách thức phục hồi bằng nuôi bãi.

Tiến sĩ Võ Công Hoan - Đại học Thủy lợi - Cơ sở 2 trình bài về tiến trình thay đổi hình thái cửa sông ven biển Việt Nam

ôngTakuya Yokot, Khoa kiến thúc và kỹ thuật biển (Đại học Nihon) trình bày mô hình dự báo hình thành cồn cát ven biển bằng phương pháp Automaton Cellular.

TS. Đào Nguyên Khôi, Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP.HCM chia sẻ về ứng dụng viễn thám để đánh giá sự thay đổi hình thái sông vùng đồng bằng sông Cửu Long

Giáo sư Kobayashi Akio tiếp tục có bài tham luận về việc điều tra khảo sát các nguyên nhân biến đổi bãi biển tại các đảo nhỏ

Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Kim có bài trình bày về những nghiên cứu xu hướng xói lở do sự kết hợp khai thác thủy điện ở thượng nguồn và biến đổi khí hậu ven biển Sóc Trăng

Hội nghị diễn ra tốt đẹp và kết thúc trong buổi sáng cùng ngày./