Search

Giao lưu học thuật giữa trường Đại học Tài nguyên và Môi trường với Trường Phổ Thông Trung Học Aomori - Nhật Bản

09/01/2019

         Sáng ngày 08/01/2019, Tại phòng họp A, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi gặp gỡ, tham quan, trao đổi học thuật và giao lưu văn hóa với đoàn học sinh Trường Phổ Thông Trung học Aomori, tỉnh Aomori, Nhật Bản.

       Về phía Nhà trường, có sự hiện diện của Đại diện Phòng KHCN&QHĐN các giảng viên, sinh viên của trường. Về phía Trường Phổ Thông Trung học Aomori, có sự hiện diện của Ông Akira Yamada – Phó trưởng phòng Nghiên cứu mở rộng cùng đoàn học sinh của Trường  Phổ Thông Trung học Aomori, tỉnh Aomori, Nhật Bản.

Toàn cảnh buổi giao lưu

      Đoàn học sinh Trường Phổ Thông Trung học Aomori đã có buổi tham quan Phòng thí nghiệm phục vụ hoạt động nghiên cứu cho ngành môi trường, địa chất và biến đổi khí hậu của Trường dưới sự hướng dẫn của TS. Trần Tuyết Sương – Viện nghiên cứu và phát triển bền vững.

        Tham quan, tìm hiểu về thiết bị tách ẩm từ không khí, thuộc đề tài cấp Nhà nước năm 2016 dưới sự giới thiệu, hướng dẫn từ TS. Lý Cẩm Hùng – Trưởng Khoa Khoa học đại cương.

         Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM và Trường Phổ Thông Trung học Aomori, tỉnh Aomori, Nhật Bản đã có buổi trao đổi học thuật tại phòng Họp A. Các bạn học sinh, sinh viên của hai Trường lần lượt đã trình bày, thảo luận các đề tài, vấn đề nghiên cứu liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

các bài trình bày của học sinh trường Aomori Nhật Bản

bài trình bày của sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường

        Đồng thời, học sinh - sinh viên của hai Trường đã giao lưu, trao đổi về văn hóa với nhau thông qua nghê thuật gấp giấy Origami.

học sinh - sinh viên 2 trường chụp hình lưu niệm cùng các giáo viên hướng dẫn

Trung tâm Thông tin - Thư viện

 

Danh sách bài viết liên quan