Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

17/05/2017

Nhằm hưởng ứng “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam”(01/06 – 08/06) cũng như nâng cao hiểu biết và nhận thức của sinh viên về tài nguyên, môi trường biển và hải đảo, Bộ môn Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo- Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM tổ chức  kế hoạch Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam  từ ngày 01 tới ngày 05/06/2017 tại Trường.

Bộ môn Quản lý Tài nguyên Biển và Hải đảo, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, thân mời Quý Thầy Cô cùng các em sinh viên cùng tham gia Hưởng Ứng Tuần Lễ Biển & Hải Đảo Việt Nam và Ngày Đại Dương Thế Giới.

Tuần Lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2017 được tổ chức với 3 nội dung chính như sau:

Nội dung 1: Buổi nói chuyện chuyên đề“Sống và Sóng”
Do Trung Tướng, Chính Ủy, Phạm Văn Dỹ, Quân khu 7 trình bày với ba nội dung chính như sau:

– Những cơ sở, chứng cứ pháp lý khẳng định chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông
       – Đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về các vấn đề liên quan đến Biển Đông
       – Những thỏa thuận song phương, đa phương giữa Việt Nam với Quốc tế liên quan đến Biển Đông
         Địa điểm: Hội trường 236B, Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM
         Thời gian: từ 7:30 – 12:00 ngày 02 tháng 6 năm 2017

Nội dung 2: Trưng bày, triễn lãm hình ảnh, bản đồ biển đảo quê hương

- 42 bản đồ tập trung vào các chủ đề: Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử, bản đồ cổ thế giới thể hiện Việt Nam và quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, bản đồ Việt Nam và quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trích từ bản đồ cổ thế giới.

- 10 posters khổ lớn thể hiện hình ảnh các chiến sỹ biển đảo Trường Sa, các hoạt động kinh tế Việt Nam trên Biển Đông.

Địa điểm: Hội trường 236B, Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM
          Thời gian: từ 7:30 – 12:00 ngày 02 đến ngày 08 tháng 6 năm 2017

Nội dung 3: Phát động lễ trồng cây vùng ven biển

- Tổ chức trồng cây tăng diện tích cây xanh vùng ven biển

- Chương trình đố vui tìm hiểu về rừng sác Cần Giờ với các chủ đề như Bạn là người am hiểu; Tôi làm họa sĩ; Mưu sinh với nghề cá (thay cá bằng cát biển)

Địa điểm:Khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ/Rừng Sác
       Thời gian: từ 6:30 – 16:30 ngày 03 tháng 06 năm 2017

Thông qua các hoạt động của tuần lễ, hy vọng các bạn sinh viên sẽ hiểu rõ hơn vị trí, vai trò và tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tôn vinh những giá trị của đại dương đối với cuộc sống, sức khỏe của con người, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, giảng viên, sinh viên về vị trí chiến lược cũng như tầm quan trọng của biển, hải đảo.

hình ảnh minh họa