Search

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2018 với chủ đề "Xuân về muôn nơi"

08/03/2018

           Tiếp nối tinh thần Xuân Tình Nguyện các năm, năm 2018, Liên Chi hội Khoa Môi trường tiếp tục cuộc hành trình mang sắc vàng Xuân Tình Nguyện với đến một vùng đất mới – vùng đất xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa – nơi chịu thiệt hại nặng nề từ sau cơn bão số 12 (Damrey)

         Sau hơn 02 tháng vận động gây quỹ bằng nhiều hình thức, sáng ngày 03/02 chuyến xe mang tên “Xuân Về Muôn Nơi” với hành trang đầy sức trẻ và lòng nhiệt huyết đã đến với đồng bào khó khăn tại xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Hình chụp toàn đoàn tại Ủy Ban Nhân Dân xã Đại Lãnh

          Tại đây, Liên Chi hội Khoa Môi trường đã trao tặng 20 phần quà gồm hiện kim và hiện vật với tổng giá trị lên đến 26.000.000 đồng cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 12 vừa qua; tổ chức sân chơi thiếu nhi, tặng nhiều phần quà đồ chơi, bánh kẹo cho các em nhỏ vùng biển; cùng bà con địa phương dọn dẹp lăng Điện Nam Hải, cầu cho “mưa thuận gió hòa”. Ngoài ra, phối hợp cùng lực lượng PCCC Quận 11 và các anh chị cán bộ đang công tác tại xã Đại Lãnh tổ chức buổi Tập huấn Công tác Cứu hộ và Phòng cháy chữa cháy nhằm tuyên truyền nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm và kỹ năng cho bà con địa phương khi có sự cố xảy ra.

Cùng xem lại những hình ảnh thể hiện tinh thần và sức trẻ của sinh viên khoa Môi trường HCMUNRE.

Anh chị xã đoàn cùng em nhỏ đến từ rất sớm để đón “những người khách lạ”

Các chiến sĩ trao tặng quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Niềm hạnh phúc như được vỡ òa trong từng nụ cười, ánh mắt

 Hình ảnh những ngôi nhà tiêu điều, xác xơ sau cơn bão khiến ai cũng không khỏi xót xa

Sự sẻ chia của các anh chị sinh viên đối với các em bé có hoàn cảnh khó khăn

 “Xuân về muôn nơi” đã mang nắng ấm, lan tỏa yêu thương đến nơi đây

Khoảnh khắc đẹp đẽ giữa các bạn chiến sĩ và những em nhỏ vùng ven biển Đại Lãnh

Các chiến sĩ phối hợp cùng lực lượng dân quân dọn dẹp khu vực lăng Điện Nam Hải

Hình ảnh đậm chất sinh viên khoa Môi trường HCMUNRE

Lăng Điện Nam Hải thoáng đãng sau khi được dọn dẹp

Buổi tập huấn Công tác Cứu hộ và PCCC từ lực lượng PCCC quận 11, TP.HCMNụ cười rạng rỡ trên gương mặt các chiến sĩ sau một ngày làm việc vất vả nhưng đầy ý nghĩa

         Chiến dịch Xuân tình nguyện khoa Môi trường năm 2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự thành công này đến từ sự hỗ trợ của Quý mạnh thường quân, quý thầy cô, các Chi hội khoa Môi trường, cùng lực lượng PCCC Quận 11 và các anh chị cán bộ đang công tác tại xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ tối đa để chiến dịch thành công tốt đẹp, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho bà con tại địa phương, đón một cái tết yêu thương, ấm áp. Và không thể thiếu, đó là tình đoàn kết, sẻ chia và cống hiến của tất cả 37 chiến sĩ trên chuyến xe “Xuân Về Muôn Nơi”. Hy vọng mùa vàng này sẽ là mùa vàng thật đẹp, thật ý nghĩa và thật đáng nhớ trong lòng mỗi chiến sĩ.

          Tạm biệt nhé – Xuân Tình Nguyện 2018! Hẹn gặp lại ở những mùa xuân tiếp theo!

Danh sách bài viết liên quan