Search

Xuân tình nguyện HCMUNRE 2019

17/01/2019

        Lúc những cánh Én bay về phương Nam, khi những cánh mai vàng khoe sắc và khi những bông Đào đỏ thắm một vùng trời chính là lúc Tết về. Trong tiềm thức của người Việt ta, Tết là dịp để sum vầy, để chia sẻ và cầu chúc những bình an. Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ Xuân về các bạn trẻ trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp.HCM lại tham gia các hoạt động hướng về cộng đồng.

       Với mong muốn sẻ chia cùng bà con vùng sâu, vùng xa còn rất nhiều khó khăn với tinh thần “LÁ LÀNH ĐÙM LÀ RÁCH - MỘT MIẾNG KHI ĐÓI BẰNG MỘT GÓI KHI NO". Góp phần đem đến nụ cười, niềm vui cho các em thơ, và đồng bào vùng sâu, vùng xa khi mùa lạnh về. Đoàn Thanh niện và Hội sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM phối hợp với Đoàn Khối Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Đoàn sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cùng tổ chức chương trình “Xuân yêu thương – Kỷ Hợi 2019”.

(Đội hình Xuân tình nguyện HCMUNRE 2019)

       Tối ngày 11/01/2019 Đoàn đã lên đường di chuyển đến xã Đạ M’Rông huyện Đạm Rông tỉnh Lâm Đồng với mong muốn giúp người dân và các em thiếu nhi vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn đón nhận thêm nhiều niềm vui trước thềm Tết nguyên đán sắp tới. Được biết, xã Đạ M’Rông là một trong những xã nghèo nhất của huyện Đạm Rông Với trên 90% là đồng bào dân tộc thiểu số như K' Ho, Cil, M’Nông,… Người dân chủ yếu canh tác cây cà phê, điều… khí hậu khắc nghiệt khiến cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

(Xuân tình nguyện HCMUNRE 2019)

       Sáng ngày 12/0/2019, tại trường Tiểu học Đạ M’Rông Đoàn đã tổ chức các hoạt động bổ ích như sau:

      Hoạt động 1 là Tổ chức sân chơi Thiếu nhi và tra tặng các phần quà gồm giày, dép, sữa, bánh, kẹo,tập vở, bong bóng tạo hình cho 370 em thiếu nhi.

        Hoạt động 2 là Tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho trên 500 người dân trên địa bàn xã Đạ M’Rông huyện Đạm Rông tỉnh Lâm Đồng.

       Trao tặng nhu yếu phẩm gồm dầu ăn, mì tôm, đường, muối cho hơn 300 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

       Gian hàng quần áo với khoảng 600-1000 bộ được gửi đến các bé và bà con như một sự chia sẻ với cuộc sống khó khăn nơi đây.

        Vào ngày 13/1/2019, Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho bé tại trường Thiểu năng Hoa Phong Lan tại thành phố Đà Lạt. Tại đây Đoàn đã tổ chức hoạt động vui chơi, nấu bữa trưa và trao tặng nhiều phần quà dành cho các bé.

Tổ chức hoạt động vui chơi cho các bé

        Những phần quà trên đều được vận động từ các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân. Những phần quà tuy không lớn nhưng chứa đựng nhiều tình cảm của các nhà hảo tâm, với mong muốn giúp người dân nơi đây có thêm cái Tết vui tươi và đầm ấm hơn.

       Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" tốt đẹp của dân tộc, đoàn công tác hy vọng sẽ mang đến nhiều "nắng ấm" hơn nữa cho các em thiếu nhi và người dân ở xã Đạ M'Rông huyện Đam Rông tỉnh Lâm Đồng nhân dịp đầu xuân năm mới.

Trung Tâm Thông tin - Thư viện!

Danh sách bài viết liên quan