Search

Hội nghị khoa học công nghệ lần thứ 4 với chủ đề "Giải pháp khoa học công nghệ và quản lý sử dụng hiệu quả tài nguyên và năng lượng hướng đến phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu - SEMREGG 2018"

26/11/2018

        Ngày 23/11, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã long trọng tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ lần 4 với chủ để “Giải pháp khoa học công nghệ và quản lý sử dụng hiệu quả tài nguyên và năng lượng hướng đến phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu - SEMREGG 2018”.

       Tham dự Hội nghị, có sự hiện diện của GS.TS Phan Đình Tuấn – Hiệu trưởng trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, PGS.TS Vũ Xuân Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân – Trưởng Phòng KHCN&QHĐN,GS. Henna Knuutila Đại học Khoa học Ứng dụng Turku, Phần Lan, GS. Kalev Sepp, GS. Janis Lapinskis, GS. Iveta Steinberga và các nhà quản lý, các nhà khoa học trong nước.

         Hội nghị khoa học công nghệ lần 4 tập trung vào 4 phân ban đó là: Phân ban 1 "Khoa học công nghệ và Quản lý môi trường" do PGS.TS. Nguyễn Thị vân Hà làm chủ tọa. Phân ban 2 "Khoa học Trắc địa bản đồ, Hệ thống thông tin viễn thám và vấn đề Quản lý đất đai" do GS.TSKH Phan Liêu chủ tọa. Phân ban 3 "Quản lý Tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, tài nguyên biển và các vấn đề kinh tế" do TS. Lê Thị Kim Thoa chủ tọa. Phân ban 4 "Vật liệu, Năng lượng và accs vấn đề biến đổi khí hậu" do GS.TS.Phan Đình Tuấn chủ tọa.

GS.TS. Phan Đình Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học TN&MT TP.HCM

phát biểu tại Hội nghị

       Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TS. Phan Đình Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học TN&MT TP.HCM cho biết: “Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa đã và đang góp phần nâng cao thu nhập quốc dân và giải quyết các vấn đề công ăn, việc làm cho người dân. Tuy nhiên, công nghiệp hóa, đô thị hóa cùng bùng nổ dân số đã và đang gây ra nhiều vấn đề đáng quan tâm và lo ngại như: ô nhiễm môi trường, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên và biến đồi khí hậu.

       Để góp phần vào công tác nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp bảo vệ môi trường, khai thác và sử dụng bền vững tài nguyên cũng như thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), tiếp nối sự thành công của Hội nghị khoa học lần 3 - SEMREGG 2016, Trường Đại học TN&MT TP.HCM tổ chức Hội nghị khoa học lần 4 - SEMREGG 2018 với chủ để “Giải pháp khoa học công nghệ và quản lý sử dụng hiệu quả tài nguyên và năng lượng hướng đến phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu””.

Các GS nước ngoài trình bày báo cáo tại Hội nghị khoa học công nghệ lần 4

       Hội nghị này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà khoa học, các nhà quản lý, cùng các nhà giáo với gần 200 đại biểu trong nước và quốc tế đăng ký tham gia, với tổng số hơn 300 bài báo khoa học được gửi đến tham dự Hội nghị, những bài báo ưu tú đã được tuyển chọn để đăng trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín. Những công bố khoa học này nhằm góp phần cập nhật, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực quản lý TN&MT hướng đến phát triển bền vững và thích ứng với BĐKH.

        Hội nghị khoa học công nghệ SEMREGG 2018 cũng mở ra cơ hội cho nhà khoa học, các nhà quản lý, các nhà giáo gặp gỡ, chia sẻ các kinh nghiệm và những thành tựu khoa học công nghệ mới về lĩnh vực có liên quan đến công tác quản lý sử dụng hiệu quả tài nguyên và năng lượng, các khám phá mới nhất và quan trọng hơn là hình thành mối liên kết hợp tác giữa các chuyên gia trong và ngoài nước để có thể tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng trong các lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên và môi trường hướng đến phát triển bền vững và thích ứng với BĐKH.

Các đại biểu và báo cáo viên chụp hình lưu niệm

Một số hình ảnh:

Click vào đường dẫn để xem và tải ảnh HNKHCN lần 4

https://drive.google.com/open?id=1zHMbL5KNPQHCDUpxOdYWDDvNLTdcTUJl

Nguồn: baotainguyenmoitruong.vn, Phòng KHCN& QHĐN

 

Danh sách bài viết liên quan